สาทร-ถนนตก

9 มิ.ย.

การได้ค้นพบทางปั่นแบบไม่ออกถนนใหญ่ มันเป็นความสุขอีกแบบ รู้สึกเหมือนเจอขุมทรัพย์

วันนี้ต้องไปคุยเรื่องที่จอดจักรยานกับบริษัทออกแบบแถวถนนตก ก่อนหน้าก็พอจะรู้ทางสายใน ต่อไปจะเรียกว่าลอดช่อง เพราะเป็นทางเล็กๆ แค่พอจักรยานผ่าน รถยนต์ลืมไปได้เลย อย่างเคยปกติใช้แต่ถนนใหญ่ ปั่นเจริญกรุงตรงไปก็ถนนตก เดี๋ยวนี้ดูไม่สามารถตั้งแต่มี Asiatique ผุดขึ้นมาทำเอาจราจรที่เคยติดฝั่งบางรักพาลไปติดฝั่งถนนตกด้วย เข็ดแล้วขนาดอ้อมจากสาทรไปเจริญนครขึ้นสะพานกรุงเทพย้อยกลับมา

วันนี้จำได้ว่าสาทรนั้นมีทางใต้ทางด่วน รู้ว่ามีทางแต่ไม่รู้ทะลุได้แค่ไหน ขอลองหน่อยแล้วกันดีกว่าปั่นตามหลังถนนรถติด การทดสอบเส้นทางนี้ทำเอางงนัก เพราะบรรยากาศช่างไม่คุ้นตาเลย เอ๊ะ ตรงนี้ช่วงไหนนะ ใก้ลอะไรนะ เห็นแล้วคิดไปตลอดทาง แปลกดี ยังดีที่แยกไม่เยอะก็เลยไม่หลง ที่จริงแล้วตามมอไซด์เจ้าถิ่นมากกว่า ในที่สุดก็ออกมาถึงซอยเจริญกรุง 57 ที่ตัดผ่าน ร.ร.สตรีศรีสุริโยทัย

เหมือนต่อเลโก้ได้วันละชิ้น จากตรงนี้ไปต่อได้สบายเพราะเป็นทางคุ้นชิน จากซอยจันทน์ 42 สุดทางเลี้ยวซ้ายปั่นบนถนนจันทน์ พอปั่นไปได้ไม่ไกลมองเห็นขร้าน 7/11 หน้าปากซอยจันทน์ 51 เลี้ยวขวาเข้าไปตามทางจนสุดทางแยกให้เลี้ยวซ้าย ปั่นตามทางเข้าถนนสุดประเสริฐ ปั่นไปตามทางไม่ไกลมากเจอแยกก็เลี้ยวขวา แล้วก็เลี้ยวซ้ายอีกที จากสุดประเสริฐ 11 มาเป็นสุดประเสริฐ 9 แยกแรกไม่ใช่ เพราะวันนี้ตั้งใจเข้าไปเจอตันมาแล้ว เจ้าถิ่นนั่งอยู่บนแค่หน้าบ้าน แซวเลยว่าจะรีบไปไหนที่นี่มันซอยตันครับ

จำไว้ได้แล้วว่าต้องเป็นแยกที่สองเลี้ยวซ้ายเข้าไปจะเห็นคลองอยู่ทางขวามือนั่นแสดงว่าปั่นมาถูทางแล้ว ตามทางไปอย่างเดียวไม่ต้องเลี้ยวให้เสียเวลา ตรงๆ ไปเรื่อย ยาวจนคิดว่าน่าจะเลยแล้ว ในที่สุดยังไม่เลยจริงๆ ด้วย ปั่นออกเจริญกรุง 103 ในแบบที่เล็งเอาไว้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่กว่าจะถึงก็ทำเอาหลงเข้าผิดซอย เราก็ปั่นมาดมั่นเต็มที่ตรงหรี่เข้าไปตามทางสุดทางมีที่นั่ง แล้วก็เสียท่าเพราะเป็นประตูบ้านเขา ฮะฮ่ามาปั่นมาเต็มที่เลยนะ จะไปไหนครับ ซอยหน้านะครับไม่ใช่ซอยนี้ ขอบคุณค่ะ

ตามเส้นทางปั่นได้ที่ http://j.mp/KgrQni

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: