เจริญราษฎร์ – central พระราม 3

8 มิ.ย.

กะจะ กะจะ มาตั้งนาน ในที่สุดก็ได้ปั่นเส้นทางนี้

ถ.จันทน์ ได้ยินแล้วคุ้นหู แต่ ซ.จันทน์ แล้วตามด้วยเลขท้ายแทบไม่เคยเข้าไป ตอนเรียนก็ใช้ชีวิตอยู่แถวนั้นตั้ง 3 ปี ยังทำงานแถวนั้นอีกหลายปี แต่ที่ที่ผ่านมานี้ใช้แต่ถนนใหญ่ ตามซอยแทบไม่ได้เข้าไป นอกจากไปบ้านเพื่อนที่อยู่แถวนั้น

วันก่อนมีโอกาสเพราะต้องมาสำรวจทาง แผนที่ยังขาดช่วงต่อจุดบริเวณนี้พอดี คิดไว้แล้วว่าไหนๆ ก็มาละจะเข้าให้ครบทุกซอย ปั่นเข้าซอยแรกไปจนสุดทางปั่นย้อนกลับทางเดิมมาจนเจอแยก แล้วค่อยเปลี่ยนซอย ระหว่างซอยยังมีซอยย่อยๆ อีก โอ้โห จะหลงไหมนะ ขอปั่นทางหลักก่อน ไว้มาเก็บมาตรอกย่อยๆ อีกที ถ้าเข้าไปตอนนี้มีหวังหลงแน่ๆ เส้นหลักยังไม่รู้จัก มั่นใจว่าน่าจะครบทุกซอยแล้วนะ ที่หลักๆ จะใช้เป็นทางเชื่อมต่อ ระหว่างปั่นก็อาศัยตามรถในซอยไปเรื่อยๆ แทบไม่ได้จอดแวะถ่ายรูป แค่จะไปลากเส้นต่อจุดให้แผนที่จักรยานสมบูรณ์

ต้องรีบกลับมาบ้านเพราะฝนเริ่มลงเม็ดแล้ว กะว่าจะออกไปชั่วโมงเดียว อะไรเนี่ย 3 ชั่วโมงผ่านเร็วจริง ดูผลงานจาก GPS ที่เปิดให้เก็บตลอดทางปั่นแล้วพบว่า อะไรเนี่ยยยยย ยังขาดอีกหลายซอยหรอ ระยะทางที่ปั่นวันนี้ทำได้มากกว่าตั้งใจปั่นออกกำลังกายรอบใหญ่อีกนะ 32 km คราวก่อนกะปั่นออกกำลังกายไปอ้อมถึงวงเวียนใหญ่ เจริญนคร สะพานกรุงเทพ ต่อเจริญกรุง ได้มาแค่ 30 km เอง แค่นี้คงบอกได้ว่าซอยจันทน์ตามด้วยตัวเลขมันซับซ้อนขนาดไหนนะ

ปั่นวันนี้ทำให้รู้ว่าเส้นในซอยจันทร์ทะลุข้ามฝั่งกันได้สบาย จากถนนเจริญราษฏร์ มา ถนนสาธุประดิษฐ์ ทะลุอีกนิดก็ถึง central พระราม 3 ออกสำรวจตอนบ่ายสองถึงบ่ายสี่ถนนข้างในยังโล่งปั่นสบาย

ตามเส้นทางการปั่นได้ที่  http://j.mp/KeVxyk

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: