โรงพยาบาลตำรวจ

31 พ.ค.

เหมือนว่าตามหาจนเจอ หรือไม่เคยรู้มาก่อน เพราะแทบไม่เคยใช้บริการโรงพยาบาลของรัฐ

มีผู้ใหญ่แนะนำให้ไปตรวจย้ำอีกทีที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ครั้งแรกไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาแต่ไม่ได้เอาจักรยานไปด้วย เพราะยังไม่แน่ใจว่ามีที่จอดปลอดภัยตรงไหน แต่เมื่อเดินผ่านหลังตึกของโรงพยาบาลแล้วก็เห็นจักรยานจอดกันทั้งสองฝั่งซ้ายขวา ถึงกับ ว้าว ! ในใจ

ด้วยความเร่งรีบต้องไปทำบัตรตรวจรักษาเพราะมีนัดผู้ใหญ่ไว้แล้วก็เลยต้องรีบเดินไปจัดการเรื่องส่วนตัวก่อน พอหาหมอเสร็จแล้วก็ออกมาสำรวจโรงบาลอีกครั้ง เดินไปทางไหน ตึกไหนก็มีจักรยานจอดอยู่ หน้าลิฟท์ก็ยังมี เหมือนมาโรงพยาบาลแบบไม่ต้องหาหมอก็หายเพราะเจอจักรยานมากมาย ตามซอกตึกก็มี เดินไปทางนู้นทางนั้นก็มีจักรยานจอดไว้

ถึงเวลาหาหมอแล้วยังแถมเล่าเรื่องจักรยานที่พบเห็นเมื่อเช้าให้คุณหมอฟังด้วย แล้วหมอก็เล่าให้ฟังว่าหมอก็ชอบปั่นจักรยานเหมือนกัน แต่พอมาเป็นหมอประจำในเมืองกรุงก็ไม่กล้าปั่น เพราะกลัวรถ อยากให้มีเลนจักรยานโดยเฉพาะ ตอนรักษาอาการป่วยก็ดูเหมือนคุณหมอกับคนไข้ แต่พอคุยเรื่องจักรยานแล้วเหมือนเป็นเพื่อนกัน คุยได้ไม่นานก็ต้องจากลาเพราะมีคนไข้รอคิวอีกเยอะ หมอได้แต่บอกว่าถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอกได้นะ

จักรยานที่อยู่มากมายทั่วบริเวณโรงพยาบาลยังเป็นประเด็นให้ตามหาคำตอบ พอหาหมอเสร็จก็กลับไปที่ทางเข้าที่มีเจ้าหน้าที่ รปภ. อีกครั้ง เพื่อถามหาข้อมูลเพราะครั้งหน้ากะจะปั่นจักรยานมา

ที่นี่จอดจักรยานปลอดภัยไหมคะ ?
– จอดได้ปลอดภัยพวกผมดูแลให้ แค่ต้องบอกก่อนจอดว่าฝากจักรยานด้วยนะครับ จะได้รู้ว่าคันนี้ของคนนี้ปั่นมา

ก่อนหน้าก็เคยมีจักรยานหายไหมคะ ?
– เรื่องจักรยานหายที่นี่เคยมีนะ ตั้งแต่คราวนั้นจับได้ก็ไม่มีหายอีก เจ้าหน้าที่ทุกประตูจะช่วยดูว่าจักรยานที่ปั่นออกนอกรั้วไปเป็นใคร เพราะจักรยานส่วนใหญ่เป็นของเจ้าหน้าที่ หน้าตาจะคุ้นเคยกันดี

แล้วถ้าคนนอกจากจอดละคะ จะมั่นใจได้อย่างไรว่าปลอดภัย ?
– ถ้าปั่นจักรยานมาจอดที่นี่ ยังไงก็ต้องผ่านหน้า รปภ. อย่างพวกผม ก็บอกครับว่าฝากดูจักรยานด้วยนะมาหาหมอ แล้วจอดข้างๆ ตู้ รปภ หรือว่าที่จอดจักรยานตรงนี้ก็ได้ ผมช่วยดูให้

เห็นตามตึกก็มีจักรยานจอดนะคะ เอาไปจอดที่ตึกที่เราไปจะหาหมอได้ไหมคะ ?
– ที่จริงแล้วไม่ควรนะครับ เพราะเจ้าหน้าที่จะดูแลไม่ถึง จอดที่จุดจอดที่จัดให้ดีกว่า

วันนี้เป็นครั้งที่สองที่ต้องไปให้หมอตรวจอีกครั้ง หลังจากครั้งแรกได้ข้อมูลมาแน่นเรื่องที่จอดจักรยานแล้ว วันนี้ก็ตั้งใจว่าจะปั่นไป และทำตามคำแนะนำที่เคยได้รับฟังมาทั้งหมด ไปถึงตอน 8 โมงเช้า กว่าจะหาหมอเสร็จก็เที่ยงแล้ว จอดได้ปลอดภัยค่ะ มีเจ้าหน้าที่ดูแลให้ สบายใจได้  ที่จริงแล้วไปธุระแถวนั้น ก็เอาไปฝากจอดได้นะ

ถ้าใครเจอที่จอดปลอดภัยที่ไหนอีกก็เอามาแบ่งปันกันค่ะ

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: