666

6 พ.ค.

ได้ยินมานานว่าสะพานพุทธมีขายจักรยาน ก็ยังสงสัยว่าอยู่ตรงไหนนะ เมื่อวานมีงาน 80 ปีเปิดตำนานสะพานพุทธ จึงเดินจากบ้านไปดู

ที่จริงก็อยากปั่นไปแต่ จะจอดตรงไหนดีให้ปลอดภัยขอที่จอด กทม ไว้ยังไม่แน่ใจว่าทำให้หรือยัง จากบ้านก็ไม่ไกลเดินทะลุสำเพ็งไป 3 ซอย ก็ถึงวางแผนการเดินทางไว้เรียบร้อย รอภูมิเลิกงานมาเดินไปด้วยกัน ข้ามเรื่องเดินเที่ยวงานไปก่อน หลังจากเดินดูงานกันคร่าวๆ แล้วก็ชวนภูมิตามหาร้านจักรยาน

ออกทางด้านหลังใต้สะพานมองไปทางขวาเป็นปากคลองตลาดดูไม่น่าจะเป็นทำเลตั้งร้านจักรยาน มองไปทางซ้ายเห็นไฟสว่างดูเข้าท่ามากกว่า เดินมุ่งหน้าไปทางซ้ายตรงไป ถ้าเวลาไม่มีตลาดสะพานพุทธจักรยานก็ปั่นได้สบายบนทางฟุตบาทริมน้ำ มองไปไกลๆ ก็เห็นเฟรมหลายสี

ทีแรกคิดว่าหลายร้านมาเปิดอยู่ที่นี่ พอได้คุยกับเจ้าของจึงรู้ว่าเป็นของร้านเดียวกันหมด โอ้โหเปิดหลายห้องแสดงว่ากิจการดีมาก เราเปิดมาได้ปีกว่าๆ จาก 1 ห้อง ขยายเป็น 2 ตอนนี้ 4 ห้องแล้ว ช่วงนึงกระแสหนังจักรยานดังๆ ผมขายเดือนนั้นได้เป็นร้อยคัน ทุกวันนี้ประกอบกันไม่ทันลูกค้าต้องมาสั่งแล้วนัดวันมารับ

ตอนแรกเริ่มก็ขายเฟรมไทยราคาไม่กี่ร้อยบาท เลือกสีได้ทุกชิ้นส่วนประกอบเป็นคันแล้วก็ไม่กี่พันบาท ขายดีมากๆ กาลเวลาพาเอาความฮิตเปลี่ยนไป หลายคนคงมีประสบการณ์เด็กใหม่ๆ ที่มาซื้อจึงยอมจ่ายแพงขึ้นเพื่อได้ของดีใช้ได้นาน ก็ยังขายดีอยู่เพราะเท่าที่ดูมีใบรายการลูกค้าสั่งไว้รวคิดประกอบแปะไว้ข้างร้านหลายใบ เจ้าของบอกอย่างน้อยวันละคันที่ขายได้

โชคดีมากครับเราได้ค่าเช่าที่ถูก ผมเป็นคนบางประกอกนะปั่นมาแถวนี้บ่อยๆ เห็นแถวนี้ตอนกลางคืนคนเยอะดีน่าเปิดร้านจักรยาน ลองหาที่ก็พอดีมีห้องว่าก็เลยชวนน้องชายเปิดร้าน เรารับของมาจากตัวแทนในไทยอีกที ช่วงแรกลองเปิดตอนเช้าแต่เงียบมาก เดี๋ยวนี้เลยเปลี่ยนเปิดบ่าย 3 ถึงเที่ยงคืน

ร้านนี้เห็นที่ขายไม่เหมือนร้านอื่นคือมีขายสติกเกอร์ด้วย เจ้าของบอกว่าเป็นแนว old graphic บางคนซื้อไปเคลือบแล้วเสียบซี่ลวด บางคนก็เอาไปติดจักรยาน ซ้อนทับกันหลายๆ ลายทั้งเฟรมก็ได้ลายของตัวเองไม่ซ้ำใคร

ได้ข้อมูลจากน้องๆ ขาประจำมาว่าคนขายชื่อพี่เบริด์

วันนี้คุยได้ไม่นานเลยค่ะเพราะภูมิต้องรีบกลับไปยาเจ้าหนองโพ โดนส่วนตัวแล้วชอบบรรยากาศร้าน มองขึ้นไปก็เท่ดี อยู่ข้างบนก็วิวดีมองเห็นวิวริมน้ำ แล้วอาการเก่าใต้สะพาน และชอบที่เจ้าของเน้นขายไม่แพงมากเพื่อให้เด็กๆ ได้มีจักรยานไว้ปั่น ถ้าใครมีโอกาสไปแถวสะพานพุทธก็ลองแวะไปดูนะคะ เผื่อได้ฟิกซ์สีสวยอีกคันไปจอดแต่งบ้าน

อ๋ออีกอย่างที่โดนใจคือช่างที่นี่…..ก็อากาศมันร้อนนิครับ มีใครอยากได้จักรยานเพิ่มไหมคะ ?
หลังร้านปิดจะมี midnight ทริปกันครับ หากยังไม่ง่วงนอนก็มาปั่นกับพวกผมได้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: